G-Space Workshop : 2013-02-21

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2556 อ.วีระศักดิ์ ปรึกษา หัวหน้าสาขาวิชาภูมิสารสนเทศ มรรพ. และ อ.คัมภีร์ ธีระเวช ไปเข้าร่วมประชุม “Resource Development for Space and Social Infrared Service” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอบรม “Workshop for Interdisciplinary Education Program for Innovation of Space Application”  ที่สถาบันเอไอที

การอบรมนี้จัดโดยความร่วมมือระหว่างสถาบันเอไอที, มหาวิทยาลัยโตเกียว (University of Tokyo), มหาวิทยาลัยเคโอะ (Keio University) จากประเทศญี่ปุ่น โดยมีผู้เข้าร่วมอบมจากหน่วยงานต่าง ๆ เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเกษตร, มหาวิทยาลัยมหิดล และอีกหลายที่  สาระสำคัญของงานนี้เป็นความพยายามในการสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาบันอุดมศึกษา) ในประเทศไทย เพื่อช่วยกันสร้าง infrastructure ด้านภูมิสารสนเทศร่วมกัน

Comments are closed.